Gần 200 giáo viên, học sinh Israel bị cách ly vì tiếp xúc với du khách Hàn Quốc

Nhóm 77 du khách Hàn Quốc đã đến tham quan các điểm du lịch ở Israel từ ngày 8-15/2. Sau khi quay trở về Hàn Quốc, 18 thành viên trong đoàn bị phát hiện dương tính với virus corona.

Mặc dù không biết liệu những người này có nhiễm mầm bệnh trước khi trở về từ Israel hay không, nhưng sau khi nhận được thông báo của chính phủ Hàn Quốc, Bộ Y tế Israel đã kêu gọi “những người có lẽ từng tiếp xúc với nhóm người này hãy tự cách ly”.

Trong số này có 180 học sinh, 18 giáo viên và một bảo vệ của 3 trường học được xác định có tiếp xúc gần với những người đến từ Hàn Quốc.

Gần 200 giáo viên, học sinh Israel bị cách ly vì tiếp xúc với du khách Hàn Quốc

Bộ Y tế yêu cầu bất cứ ai tiếp xúc gần với những người này cần tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày (Ảnh minh họa)

Một giáo viên đến từ Beersheba (Israel) cho biết, anh đã được kiểm tra sức khỏe và hiện vẫn chưa có kết quả. Tuy nhiên, anh tin rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra vì cả anh và học sinh không có sự tiếp xúc hay liên lạc gì với những du khách Hàn Quốc.

“Chúng tôi đã có một ngày đi thực địa ở Tel Sheva. Sau đó, nhóm người Hàn Quốc này cũng tới đây và đứng cách chúng tôi khoảng 20-30m. Chúng tôi có hướng dẫn viên riêng và không có sự giao tiếp gì với họ. Khi về tôi chỉ bị ho, nhưng tôi tin đó không phải là dấu hiệu gì bất thường”.

Dù vậy, Bộ Giáo dục Israel vẫn thông báo cho những giáo viên và học sinh này buộc phải cách ly 2 tuần, tính từ ngày 23/2.

Bộ Y tế cũng công bố danh sách các địa điểm nơi nhóm du khách Hàn Quốc đã ghé qua, đồng thời yêu cầu bất cứ ai tiếp xúc gần với những người này cần tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.

Trước đó, ngày 21/2, Israel xác nhận trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên trong số những công dân của nước này. Bộ Y tế Israel cho biết, kể từ ngày 24/2, lệnh cấm nhập cảnh sẽ được áp dụng với người đi từ Nhật Bản đến nước này.

Israel cũng bắt buộc tất cả người dân đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Trường Giang(Theo The Times of Israel)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5807 *